Thị trường

Reflect Xtra công nghệ đột phá thời kỳ nuôi đòng 50 – 60 ngày sau sạ

Từ ngày 16 đến 18-2, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu lúa Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức “Hội thảo đánh giá giống lúa mới và giải pháp GroMoreTM, vụ Đông Xuân 2022-2023” tại TP. Cần Thơ.

Tham gia chương trình có đại diện Cục Trồng trọt, các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu lúa Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), và hơn 1.000 bà con nông dân của 13 tỉnh thành ĐBSCL.

Tại sự kiện, ngoài việc tham quan thực tế các mô hình trình diễn ruộng mẫu để thấy được hiệu quả của việc áp dụng quy trình canh tác hiện đại với các sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến của Syngenta  thuốc trừ bệnh Reflect Xtra® được nông dân quan tâm đặc biệt bởi sự khác biệt rất rõ so mô hình canh tác lúa thông thường theo tập quán nông dân trước đó như lúa trỗ đồng loạt, vô gạo nhanh, bộ lá xanh khỏe và gốc rạ cứng cáp.

 

 Ngoài ra, trong khuôn khổ Chương trình, nông dân còn được giao lưu kỹ thuật canh tác lúa với các vị diễn giả, các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu lúa ĐBSCL; Cục trồng trọt và chuyên viên kỹ thuật Syngenta Việt Nam. 

Thông qua chuỗi sự kiện, Viện Lúa ĐBSCL và Syngenta cũng muốn giới thiệu đến bà con những thông tin mới nhất về gói kỹ thuật canh tác tiên tiến trong sản xuất lúa, kết hợp hài hòa các biện pháp tiên tiến về chọn giống, làm đất, quản lý nước, bón phân, sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả, quản lý sau thu hoạch… đó là giải pháp tích hợp với tên gọi GroMoreTM.

Reflect Xtra 325SC, công nghệ đột phá cho nông dân trồng lúa

Reflect Xtra được phun thời kỳ nuôi đòng (50-60 ngày sau sạ) kiểm soát hiệu quả bệnh khô vằn, lem lép hạt, đốm nâu, giúp lúa trổ rộ, đồng loạt, vô gạo nhanh, gia tăng năng suất và chất lượng hạt.

 

Reflect Xtra 325SC ứng dụng công nghệ SDHI “khóa kép” mới - công nghệ mới lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên tại châu Á - Thái Bình Dương mà Syngenta mang tới công nghệ này. Kể từ sau 2 năm giới thiệu Reflect Xtra ra thị trường, cho đến nay, bình quân mỗi năm có hơn 300.000 ha lúa được bảo vệ khỏi dịch hại và gia tăng năng suất, tăng chất lượng hạt. Reflect Xtra đã chiếm trọn sự tin yêu của bà con nông dân trên khắp cả nước.

Reflect Xtra tác động lên lớp sáp của cây trồng và tập trung vào vị trí nấm bệnh tấn công. Nhờ vào hoạt lực mạnh mẽ, hiệu lực kéo dài và ổn định cao, Reflect Xtra giúp bảo vệ cây trồng, chống mưa rửa trôi và chống tia UV và sự chuyển hóa bên trong cây trồng,

Reflect Xtra mang tới 04 lợi ích vượt trội: 

  • Kiểm soát mạnh mẽ bệnh hại đốm vằn và lem lép hạt
  • Trỗ đồng loạt, vô gạo nhanh
  • Hiệu lực kéo dài, chống rửa trôi và tia UV
  • Tối ưu năng suất và chất lượng xuất khẩu

Trong bối cảnh ngành lúa gạo đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức cả ở thị trường trong nước cũng như thị trường xuất khẩu, Công ty Syngenta sẽ tích cực phối hợp với các Viện nghiên cứu để mang đến những công nghệ mới nhất giúp bà con kiểm soát sâu bệnh hiệu quả, nâng cao năng suất và chất lượng lúa gạo, tiếp tục khẳng định thương hiệu gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Bà con Đồng bằng sông Cửu Long được Viện Lúa ĐBSCL và Syngenta giới thiệu về gói kỹ thuật canh tác.

Reflect Xtra 325SC công nghệ đột phá cho nông dân trồng lúa thời kỳ nuôi đòng 50 -60 ngày sau sạ.

 Nông dân tham quan ruộng trình diễn Reflect Xtra và Ruộng Tập quán dông dân

 

Hội thảo giới thiệu giải pháp GroMoreTM, vụ Đông Xuân 2022-2023 tại Viện Nghiên cứu lúa Đồng bằng sông Cửu Long – Ô Môn, TP. Cần Thơ. 

Cùng chuyên mục

Lý do Ưng Hoàng Phúc chọn 5Goal Sport đồng hành trong MV “Rực Rỡ Sắc Xuân”

CHÂN DUNG CHỦ TỊCH CHAPTER STARS CEO NGUYỄN NHƯ QUỲNH

Toy art - thú vui sưu tầm mới của giới trẻ Việt

Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

TRUNG TÂM ANH NGỮ VICTORIA CHÍNH THỨC RA MẮT TẠI TRƯỜNG VICTORIA NAM SÀI GÒN

Lừa đảo tinh vi mạo danh quản lý thị trường, dọa kiểm tra để vòi tiền doanh nghiệp

Xiaomi 13T Series ra mắt toàn cầu: thách thức iPhone 15 với camera Leica, màn hình 144Hz, sạc nhanh 120W, quay video 8K

Nhà Táo liệu có tiếp tục “móc túi” được người dùng bởi những tính năng đã có từ lâu trên Android?

EHighway và Tyroo đồng tổ chức sự kiện kết nối cộng đồng dropshipping

Lễ ký kết chuyển giao công nghệ chống nắng lady sunny bb 3in1 độc quyền giữa hanacos korea và dr.lady việt nam trị giá 10 tỷ đồng. Vũ Đức Trọng – Phạm Thế Linh