Giải trí

Trần Khánh Duy - Từ MC được yêu thích tới cái tên nổi bật trong ngành livestream Việt Nam

Dấn thân vào ngành Livestream chưa được 3 năm, nhưng Duy Dáo Dụt đã trở thành một cái tên khá hot trong ngành khi nắm trong tay chức vụ Giám Đốc Thương Mại tại TikPlus Vietnam -  Agency Top 1 TikTok Shop Partner đồng thời dẫn đầu về Dịch Vụ Livestream trên nền tảng TikTok Shop.

Trần Khánh Duy và mong muốn phát triển ngành livestream tại Việt Nam

 Trần Khánh Duy sinh năm 1994 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Với ngoại hình ưa nhìn và tài năng dẫn chương trình, anh nhanh chóng trở thành một trong những MC được yêu thích tại Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp khóa học MC tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, Trần Khánh Duy đã nhận được nhiều lời mời làm việc. Anh đã từng làm việc cho Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV1-VTV3 đồng thời là MC cho các sự kiện hữu nghị giữa các Quốc Gia như Việt Nam -Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Khánh Duy quyết định chuyển hướng sang mảng Livestream và nhanh chóng trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Anh từng có quãng thời gian livestream liên tục cho các nhãn hàng lớn như LG, Samsung, Oppo, SunHouse... Ngoài ra, Khánh Duy mong muốn không chỉ phát triển sự nghiệp cho riêng bản thân mình mà còn phải phát triển cho cả ngành Livestream Việt Nam, đưa xu hướng livestream trở thành một ngành nghề chính thức tại Việt Nam.

Duy Dáo Dụt đánh giá cao lĩnh vực Livestream Bán Hàng tại Việt Nam

Chia sẻ rõ hơn về lý do anh dấn thân vào lĩnh vực Livestream trong khi sự nghiệp MC đang rộng mở, Duy Dáo Dụt cho rằng Livestream là một mảng đầy tiềm năng và đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0 - mọi người hầu như ngày càng bận rộn với công việc, từ đó nhu cầu mua hàng online ngày càng tăng. Nếu như trước đây việc mua hàng online chỉ có thể mua qua ảnh, trội hơn là video, thì ngày nay việc mua hàng online qua Livestream đang dần trở thành xu hướng.

Mua hàng online qua livestream cho phép khách hàng xem trực tiếp các sản phẩm, tương tác với người bán hàng, đặt câu hỏi và mua hàng trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện. Livestream cũng cho phép người bán hàng giới thiệu các sản phẩm mới nhất của họ và cập nhật những thông tin cần thiết để giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt hàng đầu.  Với khả năng tương tác trực tiếp, mua hàng online qua livestream mang lại trải nghiệm mua sắm thú vị và giúp khách hàng có được sự hỗ trợ tốt nhất từ người bán hàng.

Ngành Livestream bán hàng tại Việt Nam hiện nay đang trở thành một thị trường sôi động, thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là trong số các người làm Livestream bán hàng, vẫn có nhiều thành phần sử dụng những chiêu trò, bất chấp đạo đức để nổi tiếng và thu hút nhiều người xem. Họ thường sử dụng các từ ngữ không lịch sự, hình ảnh phản cảm để gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Livestream trong mắt người xem.

Lý do Duy Dáo Dụt trở thành Hot Mentor trong lĩnh vực Livestream bán hàng

Với mục tiêu trở thành một chuyên gia Livestream hàng đầu, Trần Khánh Duy đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển bản thân. Anh đã tìm hiểu sâu về kiến thức Livestream trên toàn thế giới, điển hình như các nước Trung Quốc, Thái Lan và học hỏi, điều chỉnh, áp dụng sao cho phù hợp với ngành công nghiệp không khói tại Việt Nam. Chưa dừng lại tại đó, Trần Khánh Duy còn là người đồng hành cùng các doanh nghiệp OCOP trong sự kiện Phát Triển Đặc Sản Vùng Miền của Bộ Nông Nghiệp Việt Nam. Tại sự kiện, anh đã hướng dẫn cho nhiều doanh nghiệp đặc sản Huế số hóa việc bán hàng của mình thông qua hình thức Livestream.

Duy Dáo Dụt mong rằng việc anh đào tạo và chia sẻ kiến thức về Livestream bán hàng sẽ giúp đẩy mạnh sự phát triển của ngành này, tạo ra nhiều công việc mới, đồng thời giúp người tiêu dùng có được những trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn, an toàn hơn, đồng thời đóng góp vào sự phát triển ngành Livestream của đất nước.

Hiện nay, Trần Khánh Duy đã trở thành một trong những Mentor Livestream thành công tại Việt Nam, với hàng trăm học viên, nhãn hàng đã, đang và từng theo học như vali Mia, L’ang Farm, Adam Store, chuỗi nhà thuốc Mát Tay,... Ngoài ra, kênh Duy Dáo Dụt của anh cũng chia sẻ rất nhiều kiến thức về Livestream, giúp các Nhà Bán Hàng và các Creator tiếp cận được nhiều kiến thức về ngành hơn.

Phi Ngọc

Cùng chuyên mục

Sau cơn mưa sẽ có cầu vồng

KingFun – Thế giới game bài đổi thưởng hấp dẫn

BMN17 – KHUỔI PHÌN – GÓP GẠCH XÂY TRƯỜNG, CÙNG EM TỚI LỚP