Bất động sản

THANH SƠN RIVERSIDE GARDEN, PHÚ THỌ - RẦM RỘ CẮT LỖ GIÁ “CHẠM ĐÁY” CHỈ SAU HƠN 2 NĂM MỞ BÁN

Được mở bán rầm rộ vào cuối năm 2021, dự án Khu dân cư mới Soi Cả (còn có tên gọi là dự án Thanh Sơn Riverside Garden) tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ được kỳ vọng trở thành “siêu dự án” nâng tầm giá trị bất động sản tại Thanh Sơn. Nhưng chỉ sau hơn 2 năm dự án này đang nhận được những phản ánh tiêu cực từ khách hàng và có hàng loạt thông tin rao bán cắt lỗ tới hơn 50%.

Dự án Thanh Sơn Riverside Garden có tên pháp lý là Khu dân cư mới Soi Cả, được khởi công xây dựng ngày 03/02/2020 và được bàn giao vào quý III/2021. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lân Huế. Dự án có tổng diện tích 28,9 ha, mật độ xây dựng 40% với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng. Sản phẩm bao gồm 407 lô biệt thự và nhà liền kề với các lô biệt thự diện tích trung bình từ 285 – 500m2, nhà liền kề diện tích trung bình từ 114 – 160 m2.

Ngay từ những ngày đầu ra mắt thị trường dự án đã gặp phải rất nhiều thông tin trái chiều, tuy nhiên vẫn được bán ra trên thị trường với mức giá từ 17 tới 21 triệu đồng/m2.

Giá rớt thảm hại, khách hàng “than trời” vì dự án không đúng như cam kết từ chủ đầu tư

Trong thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều phản ánh và đầy bức xúc của khách hàng về việc dự án Khu dân cư mới Soi Cả không được chủ đầu tư cam kết thực hiện đúng như những gì đã truyền thông trước đó.

Cụ thể, dự án Khu dân cư mới Soi Cả được chủ đầu tư “vẽ” ra với hệ thống tiện ích lên tới con số 50 gồm trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng  Á – Âu, điểm vui chơi giải trí, thưởng lãm dòng sông trên thuyền kayak, dịch vụ spa, bể bơi bốn mùa, đường dạo bộ ven sông, khu tập yoga hướng sông, trường học, sân vận động, trung tâm hội nghị đa chức năng, khu liên hợp thể thao, trung tâm sự kiện… Nhưng thực tế ở thời điểm hiện tại tất cả chỉ dừng lại trên giấy và rất nhiều tiện ích chưa được triển khai dù đã hơn 2 năm kể từ khi bàn giao.

Hiện trạng dự án

 

Khu vực được quy hoạch là khu chợ dân sinh

 

Khu vực được quy hoạch là trung tâm y tế và nhà văn hoá, cơ sở giáo dục

Dự án được mở bán với mức giá từ 17 đến 21 triệu đồng/m2 và được chủ đầu tư Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lân Huế hứa hẹn là dự án có tiềm năng tăng giá hấp dẫn cho cư dân và nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay không khó bắt gặp các tin rao bán, cắt lỗ dự án trên các sàn giao dịch bất động sản (batdongsan.com.vn; alonhadat.com.vn) hay các hội nhóm trên mạng xã hội (Group Nhà Đất Thanh Sơn Phú Thọ 19;...) với mức giá cắt lỗ tới 50% chỉ còn khoảng trên dưới 10 triệu đồng/m2.

Dự án đã tồn tại nhiều dấu hiệu “bất thường” trước đây

Vấn đề xây dựng tiện ích của dự án Khu dân cư mới Soi Cả (Thanh Sơn Riverside Garden) không phải là vấn đề đầu tiên của dự án này mà trước đây đã gặp phải nhiều những dấu hiệu bất thường.

UBND huyện Thanh Sơn từng bị "phản ánh" cho Công ty Lân Huế xây dựng cầu Vàng, dự án đường gom có dấu hiệu trái quy hoạch (Theo báo Phapluatplus.vn).

Lân Huế cũng từng vướng nghi án nạo vét lòng sông trái phép tại khu vực lòng sông Bứa thuộc dự án Khu dân cư Soi Cả, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn gây ô nhiễm tiếng ồn, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, trật tự khu phố (Theo báo Giaoducthoidai.vn)

Đặt dấu hỏi lớn về mức độ uy tín của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lân Huế

Ngoài dự án Khu dân cư mới Soi Cả (Thanh sơn Riverside Garden), công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lân Huế cũng là chủ đầu tư Dự án khu nhà ở đô thị phía Tây Nam phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại dự án đang trong tình trạng bị để không, hạ tầng có những phần chưa được hoàn thiện, chưa triển khai xây dựng nhà theo cam kết, và đặc biệt là không hề có cư dân sinh sống.

hiện trạng dự án khu nhà ở đô thị phía Tây Nam phường Vân Phú, thành phố Việt Trì

Từ đó đặt ra dấu hỏi lớn rằng liệu có phải các dự án của công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lân Huế được tỉnh Phú Thọ giao làm chủ đầu tư chỉ với mục đích lợi nhuận (Thông qua hoạt động hoàn thiện hạ tầng và chuyển nhượng) chứ không vì mục đích an sinh xã hội, phát triển đô thị như mục đích được đặt ra ban đầu?

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lân Huế cũng luôn là doanh nghiệp nằm trong top nợ thuế cao nhất tại tỉnh Phú Thọ. Theo báo Laodong.vn tính đến ngày 31.03.2023, công ty này đang có số nợ thuế lên tới 69,9 tỉ đồng (Đứng thứ 2 tại tỉnh Phú Thọ).

Với những vấn đề mà Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lân Huế đã và đang làm thì câu hỏi lớn được đặt ra là liệu những dự án được triển khai sắp tới của công ty này có đáng để các Nhà đầu tư tin tưởng nữa hay không?

 

Cùng chuyên mục

BÌNH SƠN OCEAN PARK CHÍNH THỨC ĐƯỢC GIỚI THIỆU SAU LỄ KICK-OFF PHÂN KHU PREMIUM OCEAN GATE

CHƯƠNG TRÌNH “TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BĐS Q1/2023 - ẨN SỐ NÀO GIÚP THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHỤC HỒI?”

Tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam năm 2022 - Nhận định thị trường năm 2023 "ẨN SỐ VÀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ"

Nâng cấp cơ sở hạ tầng - “Chìa khóa” giúp Quảng Bình thăng hạng đầu tư